Wishlist

There are no products on Wishlist!

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Sự khác biệt tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

Chỉ với một Click bạn hoàn toàn có thể mang cả siêu thị về nhà

Siêu thị click / Shop / Tin tức / Sự khác biệt tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

Hai tấm pin năng lượng mặt trời mono và poly. Chúng thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Cả hai đều được làm từ silic, sillic. Sử dụng trong các tấm pin mặt trờ là nguyên tố silic. Tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết. Mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác. Nên nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời thường sản xuất cả hai tấm monocrystalline và polycrystalline.
Cả hai tấm pin mặt trời mono và poly có thể là sự lựa chọn rất tốt cho nhà hay công trình của bạn. Nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai tấm pin. Mà bạn nên hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là bạn nên mua loại nào.

Tấm pin mặt trời Mono và Poly

Tấm pin năng lượng mặt trời mono 

Để tạo pin mặt trời cho những tấm pin năng lượng mặt trời mono thì nguồn nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được cắt ra thành các tấm mỏng. Những tấm này được gọi là “monocrysatalline” để chỉ ra rằng silicon được sử dụng là silic đơn tinh thể. Bởi vì tế bào bao gồm một tinh thể duy nhất, các phân tử electrons tạo ra dòng điện có nhiều khoảng trống để chúng di chuyển. Vì vậy tấm pin mono hiệu quả các tấm poly.

Tấm pin năng lượng mặt trời poly

Các tấm pin năng lượng mặt trời poly cũng được làm từ silic. Tuy nhiên, thay vì sử dụng silicon đơn các nhà sản xuất đã làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin mỏng. Các tấm pin poly cũng được gọi là silicon đa tinh thể hoặc nhiều tinh thể. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống ít hơn làm cho các phân tử điện electron di chuyển cũng khó khăn hơn. Kết quả là các tấm pin năng lượng mặt trời poly có hiện suất thấp hơn pin mono.

Bạn nên chọn pin năng lượng mặt trời mono hay poly ?

Về hiệu suất:

Hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể ( Mono Crystallie ) là cao hơn so với poly-crystalline. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả của đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau.  Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

Về kinh tế:

Ban căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình. Để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện. Và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây  20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất  trên 95% với công suất thiết kế  ban đầu.

Be the first to comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error:
Close
So sánh
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping